fbpx

t-reg PDPA Platform

t-reg : PDPA Solution ที่ให้คุณมากกว่าแค่ผ่าน พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

เนื้อหาในบทความ

     การปฏิบัติตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ไม่ใช่ เรื่องง่ายที่เพียงแค่ออกเอกสาร Policy แล้วจะผ่านกฏหมายนี้ แต่แท้จริงแล้วยังมีหลายเรื่องที่ต้องทำ ไม่ว่าจะเป็นการ จัดเก็บความยินยอมที่ลูกค้าหรือพนักงานเคยให้ การบันทึกการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ต้องสามารถแสดงเป็นหลักฐานให้เจ้าหน้าที่รัฐเมื่อมีการตรวจสอบ ไปถึงการรับคำร้องตามสิทธิของเจ้าของข้อมูล ซึ่งกระบวนการเหล่านี้ดูจะยุ่งยากและใช้เวลาไม่น้อย

ทางเลือกที่เป็นที่นิยมในการ Comply ให้จบได้ด้วย PDPA Platform?

    หลายองค์กรเลือกที่จะว่าจ้างที่ปรึกษาทางกฎหมาย (Consult) มาดูแลโปรเจกต์ PDPA นั่นอาจทำให้สบายใจว่าสำเร็จแล้ว แต่ความจริงคือเราจะต้องคอยอัปเดตข้อมูลต่าง ๆ อยู่เสมอ ยังไม่รวมกฎหมายลูกที่ถ้าออกมาแล้วอาจต้องจ้างที่ปรึกษาอีกครั้ง นั่นหมายถึงค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นในระยะยาวหรือถ้าจะลงมือทำเองก็อาจจะยุ่งยากและใช้เวลาไม่น้อยเลย

Solution PDPA ที่เข้าใจทุกแง่มุมในการทำ PDPA ได้เกิดขึ้นแล้ว​

 t-reg คือ Solution ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การทำ PDPA ในระยะยาว มีทุก Feature ที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น

Rop-PDPA Platform
  • บันทึกกิจกรรมการประมวลผลข้อมูล (RECORD OF PROCESSING) : บันทึกกิจกรรมที่มีความเกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลและดูวัตถุประสงค์ในการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งสามารถดูสรุปได้ทั้งรูปแบบ Dashboard และ Data Diagram
Consent-Manangement-PDPA Platform
  • ระบบจัดการความยินยอม (CONSENT MANAGEMENT) : มีแบบฟอร์มที่ใช้ในการขอคำยินยอมจากเจ้าของข้อมูล มีการเก็บ Transaction การให้ความยินยอมไว้
Document-Consent-Manangement-PDPA Platform
  • การออกหนังสือนโยบาย (POLICY DOCUMENT) : เพื่อให้งานเอกสารสะดวกและครบครันกว่าเดิม t-reg มี Template เอกสาร 6 ประเภทไม่ว่าจะเป็น
  1. หนังสือแต่งตั้งเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
  2. เอกสารนโยบายบายความเป็นส่วนตัว
  3. เอกสารประกาศความเป็นส่วนตัว
  4. ข้อตกลงการประมวลข้อมูล
  5. จดหมายแจ้งการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล
  6. นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลพนักงาน
Data-Subject-Right-Cookie-Gap-Analysis-Document-Consent-Manangement-PDPA Platform
  • ระบบจัดการคำร้องของเจ้าของข้อมูล (DATA SUBJECT REQUEST) : สามารถดูแลคำร้องได้ครบวงจรไม่ว่าจะเป็นการรับและจัดการคำร้องตามสิทธิของเจ้าของข้อมูล พร้อมมี Email ช่วยประสานงานติดต่อภายในเพื่อดำเนินการและตอบกลับผู้ยื่นคำร้องเมื่อดำเนินการเสร็จด้วย SMS หรือ Email
Cookie-Gap-Analysis-Document-Consent-Manangement-PDPA Platform
  • ระบบจัดการความยินยอมคุกกี้ (COOKIE CONSENT) : สำหรับการขออนุญาตเก็บ Cookie  t-reg สามารถปรับแต่งรูปแบบ layout การยอมรับ Cookie และนำไปใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณได้ทันทีผ่าน iframe
Gap-Analysis-Document-Consent-Manangement-PDPA Platform
  • เช็กความสำเร็จในการทำ PDPA (GAP ANALYSIS) : โครงการ PDPA ดำเนินการไปมากน้อยแค่ไหน คุณสามารถอัปเดตและกลับมาตรวจสอบความคืบหน้าผ่าน t-reg ได้และยัง Export เป็น Report ได้ด้วย

เรามีสิ่งอื่นที่หลายคนมองข้ามไป

เราเป็น Centralized Platform ด้วยความที่ t-reg เป็นแหล่งเก็บข้อมูลและเอกสารเกี่ยวกับ PDPA รวมถึงเป็นตัวกลางในการประสานงานระหว่างทีมภายในอีกด้วย

รวมไปถึงความเป็น Localized Platform เพราะ t-reg สร้างโดยคนไทยเราจึงเข้าใจถึงปัญหาและช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุด

  • ไม่ว่าจะเป็นภาษาที่ใช้ก็เป็นภาษาไทยพร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย
  • รวมถึงถ้ามีกฏหมายลูกของประเทศออกมาเราก็พร้อมรองรับ
  • หรือถ้ามีคำถามเพิ่มเติมก็สามารถสนทนากับทีมงานที่พร้อมช่วยเหลือบน t-reg ของเราได้เลย

เรายังพัฒนา Platform ขึ้นมาโดยคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของข้อมูล โดยยึดตามหลักการ Security Standard อ่านเพิ่มเติมที่นี่ หรือ t-reg security 

ด้วยความที่เราใส่ใจกับกฎหมาย Compliance แม้จะเป็น Start up แต่ t-reg ก็จัดสัมมนาให้ภาคธุรกิจได้ทดลองใช้ t-reg แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งผลตอบรับที่ได้คือ มากกว่า 80% สนใจใช้งาน t-reg เพราะตอบโจทย์จริง

เพราะเราต้องการให้คุณ Comply PDPA ได้จริง รวดเร็ว ครบถ้วนผ่านแพลตฟอร์มของเรา โดยจุดมุ่งหวังคือความสะดวกของผู้ใช้ งานและที่สำคัญคือการ Comply ได้จริง ให้คุณสัมผัสได้ว่าเมื่อมี t-reg แล้วคุณก็ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายที่สูงในระยะยาวอีกต่อไป

PDPA จะไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอีกต่อไป เพียงคุณมี t-reg

แหล่งการเรียนรู้ PDPA

Openpdpa.org เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับองค์กรและบุคคลที่ค้นคว้าเกี่ยวกับกฎหมาย พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) คุณจะได้รับข้อมูลที่ตรงไปตรงมารวมถึงทำอย่างไรให้คุณสามารถทำ PDPA ได้ด้วยตนเอง อีกทั้งยังมีเอกสารที่จำเป็นต่อการทำ PDPA ที่สามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้เลย ฟรี!

ส่งต่อบทความดีๆ ได้ที่นี่

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin