t-reg PDPA Platform

t-reg : PDPA Solution ที่ให้คุณมากกว่าแค่ผ่าน พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

     การปฏิบัติตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ไม่ใช่ เรื่องง่ายที่เพียงแค่ออกเอกสาร Policy แล้วจะผ่านกฏหมายนี้ แต่แท้จริงแล้วยังมีหลายเรื่องที่ต้องทำ ไม่ว่าจะเป็นการ จัดเก็บความยินยอมที่ลูกค้าหรือพนักงานเคยให้ การบันทึกการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ต้องสามารถแสดงเป็นหลักฐานให้เจ้าหน้าที่รัฐเมื่อมีการตรวจสอบ ไปถึงการรับคำร้องตามสิทธิของเจ้าของข้อมูล ซึ่งกระบวนการเหล่านี้ดูจะยุ่งยากและใช้เวลาไม่น้อย

ทางเลือกที่เป็นที่นิยมในการ Comply ให้จบได้ด้วย PDPA Platform?

    หลายองค์กรเลือกที่จะว่าจ้างที่ปรึกษาทางกฎหมาย (Consult) มาดูแลโปรเจกต์ PDPA นั่นอาจทำให้สบายใจว่าสำเร็จแล้ว แต่ความจริงคือเราจะต้องคอยอัปเดตข้อมูลต่าง ๆ อยู่เสมอ ยังไม่รวมกฎหมายลูกที่ถ้าออกมาแล้วอาจต้องจ้างที่ปรึกษาอีกครั้ง นั่นหมายถึงค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นในระยะยาวหรือถ้าจะลงมือทำเองก็อาจจะยุ่งยากและใช้เวลาไม่น้อยเลย

Solution PDPA ที่เข้าใจทุกแง่มุมในการทำ PDPA ได้เกิดขึ้นแล้ว​

 t-reg คือ Solution ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การทำ PDPA ในระยะยาว มีทุก Feature ที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น

Rop-PDPA Platform
  • บันทึกกิจกรรมการประมวลผลข้อมูล (RECORD OF PROCESSING) : บันทึกกิจกรรมที่มีความเกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลและดูวัตถุประสงค์ในการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งสามารถดูสรุปได้ทั้งรูปแบบ Dashboard และ Data Diagram
Consent-Manangement-PDPA Platform
  • ระบบจัดการความยินยอม (CONSENT MANAGEMENT) : มีแบบฟอร์มที่ใช้ในการขอคำยินยอมจากเจ้าของข้อมูล มีการเก็บ Transaction การให้ความยินยอมไว้

Document-Consent-Manangement-PDPA Platform
  • การออกหนังสือนโยบาย (POLICY DOCUMENT) : เพื่อให้งานเอกสารสะดวกและครบครันกว่าเดิม t-reg มี Template เอกสาร 6 ประเภทไม่ว่าจะเป็น

    1. หนังสือแต่งตั้งเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
    2. เอกสารนโยบายบายความเป็นส่วนตัว
    3. เอกสารประกาศความเป็นส่วนตัว
    4. ข้อตกลงการประมวลข้อมูล
    5. จดหมายแจ้งการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล
    6. นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลพนักงาน
Data-Subject-Right-Cookie-Gap-Analysis-Document-Consent-Manangement-PDPA Platform
  • ระบบจัดการคำร้องของเจ้าของข้อมูล (DATA SUBJECT REQUEST) : สามารถดูแลคำร้องได้ครบวงจรไม่ว่าจะเป็นการรับและจัดการคำร้องตามสิทธิของเจ้าของข้อมูล พร้อมมี Email ช่วยประสานงานติดต่อภายในเพื่อดำเนินการและตอบกลับผู้ยื่นคำร้องเมื่อดำเนินการเสร็จด้วย SMS หรือ Email

Cookie-Gap-Analysis-Document-Consent-Manangement-PDPA Platform
  • ระบบจัดการความยินยอมคุกกี้ (COOKIE CONSENT) : สำหรับการขออนุญาตเก็บ Cookie  t-reg สามารถปรับแต่งรูปแบบ layout การยอมรับ Cookie และนำไปใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณได้ทันทีผ่าน iframe

Gap-Analysis-Document-Consent-Manangement-PDPA Platform
  • เช็กความสำเร็จในการทำ PDPA (GAP ANALYSIS) : โครงการ PDPA ดำเนินการไปมากน้อยแค่ไหน คุณสามารถอัปเดตและกลับมาตรวจสอบความคืบหน้าผ่าน t-reg ได้และยัง Export เป็น Report ได้ด้วย

เรามีสิ่งอื่นที่หลายคนมองข้ามไป

เราเป็น Centralized Platform ด้วยความที่ t-reg เป็นแหล่งเก็บข้อมูลและเอกสารเกี่ยวกับ PDPA รวมถึงเป็นตัวกลางในการประสานงานระหว่างทีมภายในอีกด้วย

รวมไปถึงความเป็น Localized Platform เพราะ t-reg สร้างโดยคนไทยเราจึงเข้าใจถึงปัญหาและช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุด

  • ไม่ว่าจะเป็นภาษาที่ใช้ก็เป็นภาษาไทยพร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย

  • รวมถึงถ้ามีกฏหมายลูกของประเทศออกมาเราก็พร้อมรองรับ

  • หรือถ้ามีคำถามเพิ่มเติมก็สามารถสนทนากับทีมงานที่พร้อมช่วยเหลือบน t-reg ของเราได้เลย

เรายังพัฒนา Platform ขึ้นมาโดยคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของข้อมูล โดยยึดตามหลักการ Security Standard อ่านเพิ่มเติมที่นี่ หรือ t-reg security 

ด้วยความที่เราใส่ใจกับกฎหมาย Compliance แม้จะเป็น Start up แต่ t-reg ก็จัดสัมมนาให้ภาคธุรกิจได้ทดลองใช้ t-reg แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งผลตอบรับที่ได้คือ มากกว่า 80% สนใจใช้งาน t-reg เพราะตอบโจทย์จริง

เพราะเราต้องการให้คุณ Comply PDPA ได้จริง รวดเร็ว ครบถ้วนผ่านแพลตฟอร์มของเรา โดยจุดมุ่งหวังคือความสะดวกของผู้ใช้ งานและที่สำคัญคือการ Comply ได้จริง ให้คุณสัมผัสได้ว่าเมื่อมี t-reg แล้วคุณก็ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายที่สูงในระยะยาวอีกต่อไป

PDPA จะไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอีกต่อไป เพียงคุณมี t-reg

Share this post with your friends

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Recent Post