Skip to content
email privacy policy

อีเมล Privacy Policy เยอะเกินไป ส่งมาเพื่ออะไรกัน?

ตอนนี้ GDPR บังคับใช้แล้ว PDPA กำลังจะบังคับใช้เช่นกัน มีกรณีที่น่าสนใจเกิดขึ้นอย่างการส่ง Privacy Policy ที่มากเกินไปในอีเมล ศึกษาก่อนแล้วอย่าทำตาม!

Read More »
ลูกเสือยังโดนขโมยข้อมูลส่วนบุคคล

ข้อมูลส่วนบุคคล ของลูกเสือยังโดนขโมย

จงเตรียมพร้อม ไม่ได้ใช้เพื่อปฏิญาณในฐานะลูกเสือแค่นั้น แต่ CyberSecurity ก็ใช้ด้วย เพราะล่าสุด ข้อมูลส่วนบุคคล รั่วไหลเกิดกับเหล่า Scout แล้ว

Read More »
ข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัทมหาชนในไทยฉลองปีใหม่ให้วุ่น เมื่อ Hacker ล้วง ข้อมูลส่วนบุคคล ลูกค้า!

เริ่มปีใหม่ 2021 พร้อมปวดหัวกับ Hacker กันตั้งแต่ต้นปี เพราะบริษัทจำกัด (มหาชน) แห่งหนึ่งในไทยทำข้อมูลส่วนบุคคลรั่วไหล!

Read More »
โทษของ PDPA

โทษ PDPA โดนแน่แค่คิดว่าจะไม่ทำ

เพราะไม่ใช่ทุกๆ คนที่อยากทำ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ไม่ว่าเหตุผลจะเป็นเพราะมันยากเกินไปหรือมันยังเป็นเรื่องใหม่สำหรับใครหลายๆ คน หรืออะไรก็ตาม แต่วันนี้ลองมาดูกันก่อนตัดสินใจจะลงมือทำ PDPA

Read More »
facebook ดูดข้อมูลส่วนบุคคล

โดนแกงทั้ง EU เพราะ Facebook แอบดูด ข้อมูลส่วนบุคคล

จำวันที่มาร์ค ซักเคอร์เบิร์กนั่งตาแดงพูดคุยกับคนในสภาคองเกรสได้ไหม ? วันนั้นนอกจากมาร์คจะโดนแคปภาพไปทำ memes แล้ว จริงๆ เนื้อหาในการสนทนาวันนั้นเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล ใครจะไปรู้ว่า Facebook

Read More »
ยิงแอดไม่ง่ายเพราะข้อมูลส่วนบุคคล

ยิงแอดไม่ง่ายอีกต่อไป เมื่อโฆษณาโผล่ตามข้อมูลส่วนบุคคลที่ User ค้นหา

เรื่องนี้ช้ำใจทีม Marketing แน่นอน เพราะการยิงแอดที่คุณต้องศึกษาอยู่แต่เดิมที่ยากอยู่แล้ว ในอนาคตจะยากขึ้นไปอีกเพราะข้อมูลส่วนบุคคล มีกลุ่มคนบนโลกออนไลน์ที่เรียกตัวเองว่า “กลุ่มให้คำแนะนำ” แจ้งว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตเนี่ยแบ่ง User เป็นหมวดหมู่ตามประวัติการใช้อินเทอร์เน็ตที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน

Read More »